Tân Hoàng Minh đóng góp 21 tỷ đồng cho lực lượng quân sự tỉnh Lạng Sơn

15.12.2021

VOV.VN – Gói đóng góp nhằm mục đích đóng góp kinh phí xây dựng 3 chốt biên phòng cho lực lượng quân sự tỉnh Lạng Sơn, mỗi chốt trị giá 7 tỷ đồng.

Ngày 10/12, tại trụ sở UBND tỉnh Lạng Sơn, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trao tặng 21 tỷ đồng nhằm mục đích đóng góp kinh phí xây dựng 3 chốt biên phòng cho lực lượng quân sự tỉnh Lạng Sơn, mỗi chốt trị giá 7 tỷ đồng.

Thời gian qua, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế đất nước, đời sống nhân dân. Trong hoàn cảnh khó khăn nói chung, vẫn ngời sáng tinh thần, ý trí can trường của người lính “Bộ đội cụ Hồ”. Họ luôn là lực lượng tiên phong đi đầu trong mọi hoàn cảnh thời chiến cũng như thời bình, hay trong những thời điểm thiên tai dịch bênh… Lực lượng quân sự luôn đóng vai trò quan trọng, họ trực tiếp tham gia bảo vệ an ninh quốc phòng nơi tuyến đầu biên cương của tổ quốc.

Hình ảnh những người lính  làm nhiệm vụ luôn xuất hiện trên khắp dải đất chữ S, đặc biệt là những người lính bám trụ, “ăn lán ngủ rừng” nơi biên cương heo hút, họ không quản gian lao, vất vả, hy sinh hạnh phúc riêng để tạo thành những “lá chắn thép” nơi tuyến đầu vùng biên giới của tổ quốc đặc biệt những tỉnh thành cửa ngõ như tỉnh Lạng Sơn.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Xúc động trước những vất vả, hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ bộ đội và mong muốn được tri ân cũng như đóng góp xây dựng vùng biên giới ngày càng phát triển giàu mạnh, bước đầu Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trao tặng cho tỉnh Lạng Sơn số tiền 21 tỷ đồng làm kinh phí hỗ trợ xây dựng hạ tầng là những chốt điểm cho lực lượng quân sự tỉnh. Trong tương lai, tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ tiếp tục trích từ các nguồn lợi nhuận kinh doanh để đóng góp xây dựng đủ các chốt biên phòng trên toàn tuyến biên giới của tỉnh Lạng Sơn, góp phần vào công cuộc tăng cường an ninh quốc phòng vùng biên giới.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội cũng như vị trí, vai trò trọng yếu trong quốc phòng – an ninh của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cảm ơn sự hỗ trợ, chia sẻ của Tập đoàn Tân Hoàng Minh dành cho tỉnh. Đồng thời mong muốn thời gian tới tập đoàn tiếp tục có sự quan tâm cũng như đầu tư tại Lạng Sơn. Sự hợp tác thành công tốt đẹp sẽ góp phần vào bước phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh cũng như bảo vệ vững chắc mảnh đất nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, ông Trần Hồng Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh bày tỏ: “Xúc động trước những việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn, phản ánh bản chất, truyền thống cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” mà các cán bộ, chiến sĩ đã phát huy trong triển khai thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn nơi đóng quân, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé để chia sẻ cùng các chiến sĩ. Đồng thời, Tập đoàn Tân Hoàng Minh luôn đánh giá cao tiềm năng phát triển của Lạng Sơn do đó chúng tôi rất mong muốn được hợp tác lâu dài với tỉnh Lạng Sơn bằng việc đầu tư, phát triển các dự án bất động sản, dịch vụ, du lịch, công nghiệp và dịch vụ logictics”.

2.jpg

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân hằng năm giai đoạn 2016 – 2020 ước đạt 7,8% Lạng Sơn cách thủ đô Hà Nội khoảng 150 km và là điểm đầu tiên của Việt Nam trên 2 tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng và Lạng Sơn – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài (tham gia hành lang xuyên Á: Nam Ninh – Singapore).

Là cửa ngõ quan trọng nối Trung Quốc và các nước ASEAN.  Đặc biệt các dự án hạ tầng sẵn có như QL1, đường sắt liên vận quốc tế Việt Nam – Trung Quốc…cũng như các dự án giao thông trọng điểm trong tương lai giúp liên kết vùng của Lạng Sơn ngày càng hoàn thiện. Các yếu tốt then chốt này sẽ thu hút những “làn sóng” đầu tư mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế Lạng Sơn.

Trong thời gian vừa qua sự đổ bộ vào Lạng Sơn của các tập đoàn bất động sản lớn trong đó có nhà phát triển bất động sản Tân Hoàng Minh được dự báo sẽ góp phần tạo “cú hích” cho sự phát triển kinh tế, xã hội vùng cửa khẩu trong thời gian tới đây